Tìm thuê một căn hộ mới? Tiện nghi? An ninh? Tiện ích? Giá phải chăng? MHome sẽ cho các bạn một vài “TIPS” nhỏ để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn khi tìm thuê căn hộ dịch vụ cho mình.

Thuê được căn hộ ưng ý là điều không hề dễ dàng đối với bất cứ ai.. Dù bạn là ai, một người trẻ muốn có cuộc sống tự lập, một cặp vợ chồng mới cưới, một người nước ngoài đang sống và làm việc tại một thành phố mới, một người đi công tác và đang tìm căn hộ ngắn ngày , đặc biệt là một căn hộ dịch vụ, thì chỉ cần bạn đảm bảo những tiêu chí dưới đây thì sẽ chắc chắn sẽ tìm được một tổ ấm thật sự.

Đặt ra những tiêu chí của bạn khi tìm một căn hộ. Trước tiên hãy tự hỏi điều gì là quan trọng nhất đối với bản thân bạn. Căn hộ cần có máy giặt, điều hòa, tủ lanh? Vị trí căn hộ? Bạn cần nhiều hơn một phòng ngủ? Giá cho thuê căn hộ?…  Khi bạn có ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn trong căn hộ của mình sẽ giúp thu hẹp lựa chọn lúc bạn bắt đầu tìm kiếm. Những điều mà bạn cho là quan trọng, không thể thiếu được sẽ giúp xác định căn hộ nào phù hợp nhất với mình.

Đưa ra tiêu chí cho căn hộ bạn mong muốn

Tìm online dựa trên những tiêu chí đã được đặt ra. Internet là cách tốt nhất để bạn tiếp cận những thông tin không giới hạn về cho thuê căn hộ dịch vụ, đặc biệt trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay. Hãy thử tìm đến các agency, lên các trang web chuyên về cho thuê căn hộ dịch vụ vằng cách sử dụng từ khóa “căn hộ dịch vụ TP Hồ Chí Minh”  “ Căn hộ dịch vụ MHome”     “thuê căn hộ dịch vụ”

Tìm kiếm online – Qua mạng xã hội

Hoặc bạn có thể đăng tin lên các nhóm trên mạng xã hội, các forum để được mọi người giúp đỡ. Khi đăng tải thông tin, đừng quên nói rõ khu vực mà bạn muốn sống, số tiền hàng tháng bạn có thể chi trả cho việc thuê nhà… Bất kỳ thông tin cụ thể nào cũng sẽ giúp bạn đến gần hơn với những lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Chủ động liên lạc người cho thuê hoặc môi giới, hãy hỏi vài thông tin cơ bản về địa chỉ cụ thể của căn hộ, giá thuê căn hộ, tiền điện, nước trung bình mỗi tháng, các loại phí dịch vụ của tòa nhà. Đặt lịch hẹn và sắp xếp đi xem căn hộ. Khi đi xem căn hộ, bạn cần để ý đến tình trạng giao thông, vị trí căn hộ cũng như kiểm tra kĩ về nội thất và những thứ liên quan khác như về hệ thống thang máy, cửa thoát hiểm hay cả nơi gửi xe.

Lựa chọn căn hộ phù hợp – Nơi sẽ là tổ ấm

Đưa ra quyết định nhanh chóng

Thuê căn hộ dịch vụ hiện đang là nhu cầu lớn của thị trường, bởi những gì mà căn hộ dịch vụ có thể mang đến cho khách hàng. Chính vì thế, hãy cố gắng đưa ra quyết định ngay khi bạn tìm được một căn hộ dịch vụ mà bạn cảm thấy ưng ý. Rất có thể căn hộ cho thuê ngày hôm nay bạn hỏi vẫn còn nhưng ngày mai đã có người đặt thuê mất rồi.

Kí hợp đồng thuê căn hộ dịch vụ.

Kí hợp đồng thuê căn hộ

Trước khi đặt bút kí vào các thỏa thuận thuê căn hộ, bạn cần đọc kĩ tất cả hợp đồng, kiểm tra tất cả các thông tin cá nhân hay thông tin về căn hộ dịch vụ để phòng tránh tối đa những mâu thuẫn hay rắc rối liên quan đến căn hộ dịch vụ sau này. Ngoài phần đó, bạn cần kiểm tra kĩ những mục sau đây: Khoản tiền đặt cọc là bao nhiêu, trong trường hợp vi phạm nào bạn sẽ không được chủ nhà hoàn lại tiền cọc? Liệt kê những thiết bị gia dụng có sẵn trong nhà, tình trạng các vật dụng đó ra sao? Với những vật dụng đã bị hỏng từ trước, bạn nên yêu cầu chủ nhà thay mới trước khi dọn đến. Khi chấm dứt hợp đồng cho thuê nhà cần phải báo trước bao nhiêu ngày, khi chuyển nhà đi trước thời hạn hợp đồng có phải bồi thường không và khoản bồi thường là bao nhiêu? Các chi phí dịch vụ khác khi ở căn hộ chung cư cụ thể là bao nhiêu? (Phí vệ sinh, phí an ninh trật tự, phí thang máy, giá tiền điện, nước sinh hoạt…)

Bạn muốn điều gì thì đó là ở lựa chọn và quyết định của bạn. Một lựa chọn luôn có thể có hai mặt nên đừng bao giờ đắn đo về lựa chọn của mình, chỉ cần đi đúng hướng mình muốn, mọi thứ đều sẽ đưa đến một kết quả bạn muốn, hoặc là phù hợp nhất với bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm mà ai cũng cần lưu ý khi có nhu cầu tìm căn hộ dịch vụ. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đi thuê căn hộ dịch vụ một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *