Sài Gòn với tuổi trẻ sẽ là một nơi tuyệt vời để vẫy vùng và thể hiện bản thân.

Một câu chuyện nhỏ của cô gái luôn mộng mơ từ đất “Cố đô” yên bình, từ bỏ một công việc ổn định và chuyển hẳn vào Sài Gòn để sống. Cái thời điểm cô gái đó chọn rời xa vòng tay của gia đình để là chính mình là khoảnh khắc của “lịch sử” đời người. Xem thử câu chuyện của cô gái ấy có gì?

“Ở Sài Gòn, lúc mới vào tôi bị sốc vì tìm nhà vất vả quá. Với 1 triệu 500 nghìn thì khó tìm được nhà tốt mà không phải ở chung, rong ruổi tìm nhà ở khắp tất cả các quận Sài Gòn mệt muốn chết. Tìm được nhà xong bắt đầu sắm đồ vì không thích ở tạm bợ, muốn đồ rẻ lại phải đi xa, không biết đường nên đi lòng vòng mất cả ngày trời.

Sài Gòn là nơi luôn khiến tôi có cái sự so sánh rõ rệt, khác hẳn với quê nhà. Sài Gòn hối hả và nhộn nhịp, thậm chí cả việc kẹt xe cũng hối hả, kẹt xe nhanh nhanh để còn làm việc khác nữa. Bởi vì người ta làm gì cũng vội vàng và quá đỗi bận rộn nên nhiều khi, giữa lòng Sài Gòn dù có một mình buồn bã thì tôi cũng chỉ có thể buồn một cách vội vã để còn bận rộn tính chuyện này chuyện kia.

Và rồi, khi công việc ổn định hơn, tài chính hơi vững một xíu, tôi chuyển ngay tới một nơi có thể đảm bảo an ninh, thuận tiện để đi làm, đi học thêm một số kĩ năng. Rồi còn có không gian sống, có cả những tiện ích, có thêm cả thời gian,… để có thể vừa thoải mái tận hưởng cảm xúc riêng mà không phiền một ai hết .”

Sài Gòn là thế đó, nhịp sống hối hả sẽ thúc đẩy bản thân mỗi người tiến xa hơn nữa, lúc nào cũng sẽ ở trong cảm giác tôi còn rất nhiều thứ khác có thể làm được, bản thân tôi còn nhiều điều có thể cải thiện và đi xa hơn. Đấy chính là cảm giác bạn trưởng thành 1 cách vững chắc.

Sài Gòn là nơi cứ đến người ta sẽ muốn ở luôn, nếu quen thì yêu luôn cả Sài Gòn. Nếu bạn có thể sống độc lập, chỉ cần bạn chăm chỉ, có thực lực, bạn có thể tồn tại được ở đây. Sài Gòn rất sòng phẳng với các bạn trẻ. Bạn bỏ ra những gì, Sài Gòn sẽ cho lại y như thế. Ở đây, bạn có thể không cần bằng cấp, ở đây bạn có thể không cần nhiều đến mối quan hệ,…. Đến Sài Gòn rồi ai cũng bình đẳng như nhau, bỏ qua hết background đình đám nào đó, cái bạn dùng để sống ở Sài Gòn là chính bản thân bạn.

Chuyện của Vân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *